» » » Tết ấm biên cương 2016 – Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Tết ấm biên cương 2016 – Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

TABC2016_BanBuot_Gala_38Bản Buốt nơi chúng tôi đến, người dân trong thôn bản chưa khi nào được tụ tập đông vui. Nghe báo đoàn chúng tôi đến trao quà và có buổi giao lưu với địa phương, bà con rất phấn chấn. 7h tối mới bắt đầu mà từ 4 giờ một số người đã lục tục đến chờ đợi.

Sân khấu là một bãi trống, khô ráo trên đỉnh đồi, toàn bộ sân khấu từ âm thanh, ánh sáng, phông, bạt…đều do đoàn tình nguyện chuẩn bị chu đáo và đem tới. Bất ngờ là đồng bào đến xem rất đông. Trong bóng tối, những ngọn đèn pin lập loè kéo về khu sân khấu như đàn đom đóm mỗi lúc một thêm đông Sau vài lời phát biểu ngắn gọn, nhạc nổi lên. Không cần biết ai hát hay hát dở, thanh niên của hai bên nhiệt tình ca hát, hát cho mình thì ít mà cho dân nghe là chính. rồi các trò chơi, thi gói bánh trưng, trao quà… Đến lúc thắp lửa trại thì không còn phân biệt dân bản hay tình nguyện viên, hay trưởng bản hay phó thôn, hay bí thư đảng ủy xã, cán bộ đoàn, xã, hay các thầy cô giáo…, tất cả đều đều say sưa. Ngay cả tôi cũng hăng hái nhảy để thắp lửa cho tâm hồn mình.

Các bạn thanh niên đẹp đẽ, nồng nhiệt, đáng yêu ấy thực sự đã đem lại cho người dân trong thôn bản một sự kiện, một niềm vui bất ngờ, một đêm Gala đầy ý nghĩa . Một bà trong thôn bản nắm tay tôi nói: Hay lắm!, chưa bao giờ vui như vậy, hôm nay vui, vui, vui quá!

Trần Hà.

 

Comments are closed.