CÁC QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN, TÌNH NGUYỆN VIÊN
“HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG”

1.1 Chấp nhận các điều khoản

 • Khi tham gia vào “Hành trình Kết nối yêu thương” (sau đây gọi tắt là TNV), dù được mời và chấp nhận lời mời hay tự nguyện tham gia, bạn được coi là đã chấp nhận sử dụng và đồng ý với các quy định (sau đây gọi tắt là QĐ) dưới đây. Bạn cần kiểm tra lại bản QĐ này trong suốt quá trình tham gia Hành trình bởi vì Ban Điều Hành (sau đây gọi tắt là BĐH) có quyền cập nhật, chỉnh sửa nội dung các điều khoản khi cần thiết mà không cần báo trước. BĐH sẽ công bố rõ trên website về những thay đổi, bổ sung đó.
 • Trong trường hợp một hoặc một số điều khoản trong QĐ này xung đột với các quy định của luật pháp và bị tòa án tuyên là vô hiệu, điều khoản đó sẽ được chỉnh sửa cho phù hợp với quy định pháp luật hiện hành, và phần còn lại của QĐ sử dụng vẫn giữ nguyên giá trị.
 • QĐ này có hiệu lực từ ngày 30 tháng 06 năm 2014.

1.2 Mục đích của “Hành trình Kết nối yêu thương”

 • Tổ chức – triển khai các chuyến đi thiện nguyện của Chương trình Kết nối yêu thương, đến các vùng núi cao Biên giới, xây trường, sửa lớp, giao lưu văn hóa văn nghệ, hướng dẫn cho các trẻ em kỹ năng sống, kỹ năng học tập, làm việc nhóm,… giúp các em có thêm điều kiện để tiếp cận với tri thức.
 • Thông điệp: CÙNG EM TỚI TRƯỜNG
 • Thông qua hoạt động hỗ trợ giáo dục, chúng tôi mong muốn mang đến những thay đổi tích cực, có tính lâu dài đối với cuộc sống đồng bào vùng cao.
 • Hoạt động với tiêu chí minh bạch, hiệu quả và bền vững. Tất cả các thông tin liên quan tới hành trình đều được công khai trên Website và gửi báo cáo định kì tới các nhà hảo tâm và các bên liên quan.
 • Tôn chỉ của chúng tôi: Mọi sự ủng hộ của các bạn sẽ được chuyển thành vở, thành sách, áo chống rét, khăn ấm, chăn dày, mũ che gió, giầy-ủng-tất ấm chân,…và tất cả phải được trao tận tay từng em bé ở những nơi đích thực sự khó khăn, gian khổ. Để các em, anh chị các em, bố mẹ và người thân các em, có thêm hơi ấm đồng bào.

2.1 Đăng tải các thông tin, tài liệu chống lại nhà nước Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền chiến tranh xâm lược, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo; tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp luật quy định.

2.2 Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

2.3 Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân ngoài nhóm, thành viên trong nhóm; gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ nhóm.

2.4 Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

2.5 Tạo đường dẫn trái phép đến các website, trang thông tin nhắm phát tán các phần mềm độc hại, vi rút máy tính; xâm nhập trái phép, chiếm quyền điều khiển hệ thống thông tin, tạo lập công cụ tấn công trên Internet.

2.6 Cấm quay phim – chụp ảnh, đi vào những nơi có biển cấm, khu vực bố phòng quân sự (hầm hào, công sự), nơi ghi “Thông tin – Cơ yếu”, “tủ súng”…

2.7 Cấm lại gần khu vực cột mốc (khi chưa có sự đồng ý của cán bộ Biên phòng và Trưởng đoàn, Trưởng nhóm). Khi được đồng ý chụp ảnh lưu niệm bên cột mốc, cấm vượt qua cánh mốc, đứng sau cột mốc và đường biên giới chung.

2.8 Cấm nhận chuyển đồ từ dưới xuôi lên khu vực biên giới và ngược lại khi đang di chuyển cùng KNYT.

2.9 Khi nói chuyện với bộ đội, cấm hỏi về quân số, vũ khí, các vấn đề liên quan đến quân sự, lời nói – hành động ảnh hưởng đến tư tưởng của bộ đội…

2.10 Cấm gọi người dân địa phương là “Dân tộc” (nên dùng từ “đồng bào”)

2.11 Cấm tách Đoàn đi riêng lẻ, mà không được sự đồng ý của BTC

2.12 Cấm dùng lời nói, hành động xúc phạm đến phong tục – tập quán của người dân địa phương, mối quan hệ quân dân và vi phạm pháp luật của Nhà nước.

2.13 Cấm mặc váy, quần áo ngắn khi làm việc, tham gia các hoạt động tập thể.


3.1 QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BAN ĐIỀU HÀNH

3.1.1 Quyền của Ban Điều Hành

a. BĐH có quyền chấp nhận hoặc từ chối tư cách TNV mới tham gia mà không cần giải thích lý do. Đối với các thành viên cũ, việc từ chối tư cách TNV sẽ tuân theo Điều 4 của Quy định này.

b. Nếu TNV cung cấp bất kỳ thông tin nào không trung thực, không chính xác, hoặc nếu chúng tôi có cơ sở để nghi ngờ rằng thông tin đó không chính xác hoặc nếu bạn vi phạm bất cứ điều khoản nào trong quy định này, BĐH có quyền chấm dứt, xóa bỏ tư cách TNV mà không cần sự đồng ý của TNV và không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với TNV .

c. Khi phát hiện những vi phạm pháp luật, BĐH có quyền sử dụng những thông tin mà TNV cung cấp khi đăng ký để chuyển cho Cơ quan chức năng giải quyết theo quy định của pháp luật.

3.1.2 Trách nhiệm của Ban Điều Hành

a. Xây dựng, điều hành TNV KNYT đúng với tôn chỉ, mục đích trong mục 1.2 của QĐ này.

b. Đại diện TNV KNYT khi liên hệ với các cơ quan chức năng, các tổ chức, cá nhân khác.

3.2 QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA THÀNH VIÊN

3.2.1 Quyền lợi của thành viên

a. Gia nhập nhóm, giới thiệu TNV mới và chung tay xây dựng nhóm TNV KNYT.

b. Tham gia thảo luận, bàn bạc, đóng góp ý kiến các chủ đề mà BĐH đưa ra.

c. Tham gia các hoạt động mà mà chương trình KNYT tổ chức (các thành viên chính thức sẽ được ưu tiên tham gia).

3.2.2 Trách nhiệm của thành viên

a. Các TNV hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin đăng tải trên Tường của nhóm, cũng như các thông tin được liên kết tới từ bài viết của mình. Tất cả quan điểm, thông tin trên là của TNV và tuyệt đối không phản ánh quan điểm của BĐH.

b. Hoạt động theo tôn chỉ, mục đích của chương trình KNYT

c. Tuân thủ các điều khoản trong QĐ này.

d. Khi tham gia các hoạt động của nhóm KNYT, cần tuân theo chỉ dẫn của nhóm trưởng trong mỗi chuyến đi. Tất cả các hình ảnh, nội dung thông tin phát sinh trong chuyến đi phải được chuyển đến nhóm trưởng để lưu trữ, duyệt trước khi đưa ra đại chúng.

e. Thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ đóng góp quỹ thành viên KNYT (1000đ/ngày, thời gian tính góp quỹ tính từ ngày tham gia tới 31/12)

3.3 QUY ĐỊNH BẮT BUỘC ĐỐI VỚI MỖI THÀNH VIÊN

3.3.1 Các hoạt động của Chương trình nhằm giúp đỡ học sinh vùng cao, mang tính thiện nguyện, người tham gia không đưa vào nội dung chính trị, tôn giáo…

3.3.2 Các cuộc đi thăm, tặng quà, khảo sát và tiến hành trợ giúp tại các địa phương là hoạt động trên cơ sở tự nguyện, tự bảo hiểm. Cá nhân tham gia chuyến đi tự túc chi phí dọc đường, địa phương nơi đến. Chương trình không sử dụng tiền ủng hộ cho các chi phí đi lại, không nhận quà – vật lưu niệm…

3.3.3 Các cá nhân tham gia phải tuyệt đối chấp hành việc phân công nhiệm vụ của Trưởng đoàn, Nhóm trưởng. Tích cực góp sức trong việc chuyên chở, bốc xếp, mang vác vật dụng đem đi trợ giúp tại cơ sở.

3.3.4 Tất cả mọi người tham gia chuyến đi đồng cam cộng khổ, khắc phục khó khăn về điều kiện đi lại, ăn ở, thân ái giúp đỡ nhau, giúp đỡ những người chủ trì chuyến đi để đạt kết quả mong muốn của hoạt động thiện nguyện.

3.3.5 Mọi người tự bảo quản hành lý, tiền bạc, trang thiết bị và vật dụng cá nhân của mình. BTC không chịu trách nhiệm về mọi sự mất mát và các hành vi vi phạm pháp luật của các thành viên tham gia chuyến đi.

3.3.6 Cá nhân được phân công ghi hình hoạt động của Chương trình, phải chuyển lại toàn bộ hình ảnh cho Trưởng đoàn, Trưởng nhóm để lưu trữ và quảng bá – tuyên truyền cho các hoạt động về sau của Kết Nối Yêu Thương.

4.1 Gia Nhập Nhóm

a. TNV KNYT là nhóm mở, tất cả các TNV được hoan nghênh tham gia và giới thiệu các TNV khác cùng tham gia.

b. Các TNV cần đọc và chấp nhận các quy định này trước khi tham gia nhóm.

4.2 Rút Khỏi Nhóm

4.2.1 Tư nguyện rút khỏi nhóm

TNV có quyền tự rút khỏi nhóm bất cứ lúc nào mà không cần lý do. Tuy nhiên, BĐH khuyến khích TNV cung cấp lý do khi rút khỏi nhóm để BĐH có hướng xử lý thích hợp.

4.2.2 Bắt buộc rút khỏi nhóm

Trong trường hợp TNV vi phạm quy định, BĐH sẽ áp dụng 3 hình thức xử lý từ thấp đến cao: khiển trách (lần đầu), cảnh cáo (nhiều lần, hoặc tăng nặng) hoặc hủy bỏ tư cách TNV KNYT (bắt buộc rút khỏi nhóm – lần thứ 3, hoặc nghiêm trọng).

Đối với TNV mới, chưa tham gia các hoạt động của chương trình, BĐH có thể không cần báo trước, nêu lý do hủy bỏ tư cách thành viên.

Đối với TNV cũ, đã tham gia các hoạt động của chương trình, BĐH cần tuân theo 2 mức xử lý trước khi áp dụng mức 3. BĐH sẽ báo cho TNV qua email, tin nhắn hoặc điện thoại và TNV có các lựa chọn sau:
– BĐH tạo biểu quyết về việc hủy bỏ tư cách TNV, lấy ý kiến cả nhóm
– TNV chủ động rút khỏi nhóm
– BĐH bắt buộc rút khỏi nhóm
BĐH phải cung cấp lý do, chứng cứ cụ thể cho TNV khi áp dụng các mức xử lý. Hình thức cung cấp: qua email. tin nhắn riêng hoặc đăng tải trên tường của nhóm. TNV phải phản hồi các thông tin này trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm BĐH cung cấp chứng cứ, lý do.

5. NHỮNG VẬT DỤNG CẦN MANG THEO TRONG CHUYẾN ĐI

 • Giấy tờ tùy thân
 • Giày ủng leo núi, áo đi mưa, đèn pin, quần áo dã ngoại gọn nhẹ (dùng khi di chuyển, lên các điểm Trường), mũ, áo rét, khăn quấn cổ, tất ấm…
 • Khẩu phần ăn cá nhân trong trường hợp tắc đường (bánh kẹo, đồ khô).
 • Bộ ổ cắm du lịch (chia ổ cắm); túi ngủ (do ngủ nhờ trong doanh trại QĐ, trong khu vực trường học)… và các vật dụng cá nhân cần thiết khác, gọn gàng trong ba lô.

6. BẢN QUYỀN – QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ
Tất cả những hình ảnh, thông tin trong các chuyến đi thiện nguyện nằm trong chương trình Kết Nối Yêu Thương có thể được BĐH sử dụng vào mục đích quảng bá cho chương trình hoặc các mục đích phi lợi nhuận khác mà không cần phải trả tác quyền cho TNV.