tyt_2016_01

Với thông điệp mang đến cho các em học sinh nghèo nơi Biên cương có một cái tết Trung thu ấm áp, CLB “Hành trình kết nối yêu thương” đã đến với các em học sinh xã biên giới Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, sáng ngày 11/9/2016, CLB “Hành trình kết nối yêu thương” từ Hà Nội, phối hợp với UBND xã Sơn Thủy, Trường tiểu học & Mầm non Sơn Thủy, Đoàn thanh niên đã tổ chức chương trình “Trăng yêu thương 2016” và trao tận tay các em học sinh 420 suất quà gồm: 1600 quyển vở, 420 bút chì , 50 cặp sách, 50 ba lô, 420 bánh trung thu, 420 đèn lồng, 14 thùng sữa tươi, 12 thùng bánh kẹo… mỗi suất trị giá 150.000 đồng, cho các em học sinh nghèo trường Mầm non & Tiểu học Sơn Thủy. CLB cũng gửi tặng Trường Tiểu học Sơn Thủy 2 phích điện, Trường Mầm non sơn Thủy 1 nồi cơm điện 25kg, 60 bát + thìa Inox để các học sinh có thể tổ chức ăn bán trú. Tổng giá trị của chương trình là 61 triệu đồng (bao gồm Quà tặng và kinh phí tổ chức chương trình).

tyt_2016_02Ngay khi đến điểm trường bản Hiết, các anh chị tình nguyện viên đã nhanh chóng tổ chức cho các em thiếu nhi làm những bộ trang phục tái chế với chủ đề bảo vệ môi trường, tập diễn thời trang. Các hoạt động tập võ, cắt tóc, trò chơi dân gian cũng thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia. Tiết mục chiếu phim hoạt hình giới thiệu sự tích rước đèn ông sao, hoạt hình lồng ghép bảo vệ môi trường: không chặt phá, đốt rừng,..khiến các em nhỏ nơi đây rất thích thú.

Cô giáo Ngân Thị Chiện, giáo viên phụ trách điểm trường Thuỷ Thành, cách điểm tổ chức “Trăng yêu thương 2016” 10km, dù khoảng cách khá xa, để đi đến được điểm tổ chức cô và các con phải chèo bè qua sông. Nhưng cô và các con đã có mặt từ rất sớm. Cô nói biết hôm nay có đoàn HTKNYT đến tổ chức Tết Trung thu cho các con, nên cô phải đến sớm để tìm cho các con một chỗ ngồi tốt theo dõi chương trình vì lần đầu tiên tại huyện được đón đoàn tổ chức trung thu cho các cháu lớn như thế này…

Trong GALA ý nghĩa này, đoàn đã dàn dựng một chương trình gala phá cỗ trông trăng với nhiều tiết mục đặc sắc như: văn nghệ, múa, hài kịch, thời trang, ảo thuật, múa lân… với sự tham gia của Thành viên CLB, giáo viên, đoàn thanh niên, và các em học sinh.

Anh Trần Quang Vinh – Chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên CLB đến với huyện Biên giới Quan Sơn – Thanh Hóa. Dù đường sá xa xôi đi lại còn gian nan, nhưng có mặt tại đây mới thấu hiểu các em học sinh ở mảnh đất này còn khó khăn hơn bội phần. Với những món quà nhỏ này, chúng tôi mong muốn các em có một cái tết Trung thu ý nghĩa, ấm áp hơn và chúc các em luôn học thật tốt”.

tyt2016_09Nhân dịp này, chúng tôi cũng xin thay mặt HTKNYT xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các tổ chức và cá nhân đã tài trợ cho chương trình Trăng yêu thương 2016:
– Trung tâm Tình nguyện quốc gia TW đoàn đã bảo trợ thông tin, Quỹ tình thương – Cộng đồng người Việt Hildesheim, Trường TH, THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục 123, Công Ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Thương Mại Ngọc Hà, Công ty Minix Việt Nam, Công ty tổ chức sự kiện Khánh Bằng, Công ty TNHH Mỹ phẩm 3A Việt Nam, Công ty LHT Tech Việt Nam, Công ty TNHH Minh Ly
– Anh Liên Khánh Bình, anh Lê Hoàng Anh, chị Nguyễn Thị Ngọc, chị Nguyễn Thục Linh, chị Triệu Hoài Thu, chị Nguyễn Mai Anh, chị Nguyễn Thị Hường, chị Lê Thủy, anh Nguyễn Tiến Minh, chị Lê Hồng Hà, chị Nguyễn Hải Yến, chị Nguyễn Thu, chị Nguyễn Quỳnh và rất nhiều tấm lòng hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước.

tyt2016_10Tiếng trống hội sẽ cất lên rộn ràng, đôi lân múa tưng bừng, chú tễu thật vui nhộn và cả bao sắc mầu âm thanh rộn rã cho GALA Trăng yêu thương 2016 mà HTKNYT gửi tặng. Hãy mở lòng mình, thật tự nhiên vui ca, nhún nhẩy cùng những giai điệu trong chương trình. Kìa là những chiếc đèn lồng đầy mầu sắc, kìa là bánh trung thu béo ngậy thơm lừng, những món quà đã trao, những cặp sách, quyển vở, chiếc bút sẽ giúp các em học sinh nơi đây vui học và học tốt hơn, thực hiện ước mơ gần hơn. Quê hương trông đợi vào các em. Và để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước đúng như lời bác dạy, các em cần cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt. Hãy luôn chăm ngoan, hãy chăm chỉ tới trường, đừng nghỉ học vì bất kỳ lý do gì, hãy đến lớp để được thầy cô dạy dỗ, chỉ bảo, để cuộc sống mở ra trước mắt các em những điều tuyệt vời nhất.

1. CHI TIẾT VỀ QUÀ TẶNG VÀ TÀI CHÍNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH: https://goo.gl/RBwUtx
2. VIDEO TỔNG HỢP:


3. HÌNH ẢNH ĐẦY ĐỦ: https://flic.kr/s/aHskJHTPox

—————————————————————————————
HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG – CÙNG EM TỚI TRƯỜNG
Số 796 H17, ngách 147/2, Phố Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: 0985.23.66.89 – 0982.266.516 – 0962.00.99.54 – 0905.938.666
Email: info@ketnoiyeuthuong.org | www.ketnoiyeuthuong.org

Comments are closed.