» » » Trao gửi yêu thương – chuyến hành trình dài nhất!

Trao gửi yêu thương – chuyến hành trình dài nhất!

TABC2014-Trung-06Ngày 30/1/2015, e bắt đầu có chuyến hành trình dài ngày lẫn dài km nhất của mình. Đến một nơi xung quanh chỉ có sương mù, không đầy đủ tiện nghi như ở nhà, đến một nơi khi 1h30 tỉnh giấc sờ vào nền nhà ngỡ rằng mình đang ngủ trên 1 cây đá. đặc biệt hơn là tình cảm của các em nhỏ, của người lớn dành cho đoàn. Đó là tình cảm chân thật, chân chất nhất của các em, của người lớn dành gửi tới đoàn, khi mà nhiều lúc các e chưa nói sõi tiếng Kinh. Làm cho ta càng thổn thức, nghẹn lòng hơn khi ra về…..

Những món quà gửi tới các em tuy nhỏ với ta, nhưng với các em nó là thứ quý giá, là thứ các em mơ cũng không thể có, khi mà bố mẹ gửi các e vào ở trường nội trú để đi làm ăn. Xa gia đình, tự lập và ko có đủ quần áo, khi những người từ xuôi lên áo đông áo kép còn thấy lạnh rùng mình thì các em vẫn áo phông,sơ mi khoác ngoài, chân đi dép lê, nhất là cái bụng còn kêu lắm…
thực sự cuộc sống còn nhiều khó khăn quá…!

Mong sau các em cố gắng học tập, phấn đấu hết mình để ngày nào đó về giảm nghèo đói cho quê hương. cũng cần lắm sự quan tâm của các cấp có chế độ chính sách đầu tư cho vùng sâu vùng xa của nước mình, khi mà qua cột mốc 358 ta lại nhìn thấy một khu sầm uất của nước bạn cách đấy gần chục km thôi.

Và em rất cảm ơn đoàn, các thầy cô cũ của em đã cho e cơ hội được cùng đi thiện nguyện để được giúp đỡ mọi người mặc dù sức người có hạn. Cũng mong sao các em học sinh trường TĐ trong các đợt thiện nguyện tới các em sẽ chủ động hơn trong công việc, biết sẻ chia và biết mình đang làm gì…. a biết các bạn đang quen môi trường bao bọc gia đình, nhưng sau này khi ra trường, ra một xã hội mới các e rồi cũng sẽ phải chủ động tự lập thôi. lúc đó các em mới hiểu đc sự khó khăn của các em vùng sâu vùng xa như thế nào. A chúc các em học tập tốt hoàn thành ước mơ của mình. Ngày nào đó các bạn sẽ là một người quản lý, một doanh nhân… sẽ có nhiều điều kiện hơn để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn xung quanh.

Chương trình cơ bản đã thành công tốt đẹp nhưng có lẽ cũng cần rút kinh nghiệm một vài chỗ để các bên phối hợp với nhau chặt chẽ hơn, để mỗi người mỗi công mỗi việc, giúp đỡ lẫn nhau, sẻ chia công việc hơn.

E xin chúc mọi người năm mới nhiều may mắn, mạnh khỏe và nhiều niềm vui. Hẹn gặp lại vào đợt thiện nguyện tới.

Chia sẻ của bạn Trung.

Leave a Reply