» » » Tết ấm Biên Cương 2015: Cảm nhận trong tôi

Tết ấm Biên Cương 2015: Cảm nhận trong tôi

TABC2014-NuCuoiTreTho-1Đã có biết bao mùa xuân, cái Tết c lng l đi qua đi tôi theo mt quy lut ca thi gian.

Ch còn na tháng na là đến Tết Nguyên đán Tết c truyn Vit Nam. Tết là ngày đoàn t, là ni mong mi ca các thành viên trong gia đình, người đi xa cũng như người nhà đu mong đến Tết đ sum vy. Vi mi người Vit Nam, Tết luôn là s kin ý nghĩa và mang li nhiu cm xúc nht.

Tết không phải là cái gì đó cao xa, nó đơn giản là cuộc sống, là những điều bình dị luôn có trong tim mỗi người Việt Nam. Để rồi đi đâu, người ta cũng không thể quên được hương vị Tết quê nhà. Có những điều chúng ta chỉ cần nghe, nhìn, cảm nhận là thấy Tết để rồi háo hức khôn nguôi.

Cái tết trong tôi bình dị lắm. Nó chỉ đơn giản là cành đào, cái bánh chưng, nó cứ trôi qua như thế, nhưng đôi khi nó cần có một khoảng lặng để ta níu giữ lại thời gian.

Năm nay không phải là một năm như vậy. Quy luật của thời gian đã được chúng tôi phá vỡ, được chúng tôi níu giữ, làm cho thời gian ngừng lại trong trái tim chính mỗi con người của đoàn Tết Ấm Biên Cương. Có lẽ không chỉ riêng tôi mà tất cả mọi người trong đoàn đều cảm nhận thấy hương vị ngày tết như lắng đọng, rưng rưng, nghèn ngào quyến luyến.

Chúng ta, những người thực hiện chương trình ” Tết Ấm Biên Cương – Vững Bước Em Tới Trường ” đã không thể nén được cảm xúc khi được thấy nụ cười, niềm vui của các em nhỏ vùng cao, không khỏi bồi hồi xao xuyến khi các em sụt sùi khóc vẫy tay tiễn đoàn trở về với câu hỏi ” Bao giờ các anh chị trở lại “. Với những món quà nhỏ trao đi chân thành không chỉ mang đến lời chúc may mắn và những giá trị sử dụng thiết thực mà còn giúp kết nối tình cảm của những người thân yêu, chúng ta đã được nhận lại vô vàn cảm xúc ko thể diễn tả được bằng lời, nó in đậm trong trái tim chúng ta, nó lớn hơn bất kể món quà nào trên thế giới này, đó là tình yêu cuộc sống, là tình yêu giữa con người với con người, những tình cảm khó có thể tìm thấy được trong dòng đời xô bồ hối hả ngoài kia.

Tôi tin rằng với những bàn tay nhỏ bé của chúng ta, chỉ cần nắm chặt tay nhau, kết nối vòng tay với vòng tay, trái tim với trái tim, cùng hòa hơi thở và nhịp đập, chúng ta còn có những cơ hội được trải nghiệm cuộc sống giá trị hơn nữa.

Trịnh Thế Mẫn

 

Leave a Reply