» » » Tết ấm biên cương, đôi điều nhắn gửi

Tết ấm biên cương, đôi điều nhắn gửi

TABC_29Các em Học sinh yêu mến!

Một trong những niềm đam mê vô tận của anh đó thực hiện những hành trình tình nguyện. Mong muốn đem tới cho các em những niềm vui nhỏ, những yêu thương và những chia sẻ.

Chương trình “TẾT ẤM BIÊN CƯƠNG, VỮNG BƯỚC EM TỚI TRƯỜNG” của chúng ta đã tạm thời khép lại, nhưng anh biết các em vẫn đang thổn thức nơi trái tim. Những tình cảm, những con người nơi Biên cương đã và đang thôi thúc các em tiến lên trên hành trình cuộc sống của mình.

Để thực hiện được chương trình này, anh xin gửi tới các em lời cảm ơn chân tình. Các em đã là một cầu nối vô hình, nhưng vô cùng vững chắc trong trái tim bé bỏng của các em nhỏ ở Phú Lũng. Anh cũng muốn gửi tới các em lời xin lỗi vì đã không thể lo lắng, chuẩn bị cho các em chỗ ăn nghỉ tốt hơn. Anh biết có bạn không thể ăn được cơm. Có bạn không thể ngủ được.

Nhưng điều anh thấy ấn tượng là có rất nhiều em rất thân thiện, biết chia sẻ, ý thức được trách nhiệm của mình – đan dệt yêu thương. Các em hãy tích cực viết cảm nhận trên event chính thức của chương trình nhé.

Chúng ta cùng cảm ơn thày cô và cha mẹ đã cho ta một cơ hội gặp nhau, cơ hội để chia sẻ. Anh xin trích 2 ý mà thày Văn Như Cương đã gửi gắm:
“1. Hãy dạy con cái chúng ta có tấm lòng nhân ái, biết làm việc từ thiện dù rất nhỏ và có thái độ thân thiện đối với mọi người. Thương người, đôn hậu là tính tốt cơ bản nhất mà mỗi con người nên có. Hãy để cho con trẻ chúng ta biết đến, nghĩ đến biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn, biết bao số phận cay đắng, biết bao hoàn cảnh ngặt nghèo của rất nhiều người trong xã hội.
Đối với những người như vậy, chia sẻ về vật chất và tinh thần, một lời động viên, một cử chỉ đồng cảm… chính là thể hiện lòng nhân ái. Lòng nhân ái trong mỗi người sẽ xóa tan sự đố kỵ, vô cảm, sự thù hận và làm cho con trẻ của chúng ta tốt đẹp và cao thượng hẳn lên.
2. Hãy dạy con cái mình sống nhiều hơn với các thế giới có thật xung quanh, đang diễn ra hàng ngày, để chúng đừng đắm mình và chạy theo thế giới ảo trên các trang mạng. Hãy làm sao để chúng nói chuyện, trao đổi, tâm sự nhiều hơn với người thân trong gia đình, chứ đừng suốt ngày đuổi theo những ảo ảnh trên mạng. Xin các vị hãy quan tâm điều này nhiều hơn, đã có rất nhiều trẻ em trở thành hư đốn, thậm chí phạm pháp vì quá mê say với thế giới ảo.”

Cuối cùng anh xin chúc các em học hành tiến bộ, chọn được đúng con đường phù hợp với mình để mỗi em đều có tương lai tươi sáng. Khi đó các em sẽ có nhiều cơ hội để giúp đỡ người kém hơn mình. Hãy luôn mở lòng ra các em nhé.

Thân ái,
Trần Quang Vinh

 
Leave a Reply