• Ngày tổ chức TẾT ẤM BIÊN CƯƠNG: 30.01.2016
 • Địa điểm: Bản Buốt – xã Chiềng Kheo – huyện Mai Sơn – tỉnh Sơn La
 • Đối tượng hưởng lợi: 360 người
 • Tặng quà bao gồm: 360 Khăn len, Giầy + Dép 265 đôi, 265 Mũ len, 265 áo khoác 3 lớp mới, 1000 quyển vở, Bỏng ngô + Bánh kẹo 300 suất, 200 chiếc bánh chưng, Mỳ tôm, 60 áo kaki Zara women tặng giáo viên nữ, Quần áo ấm, quà tặng khác.
 • 10 xuất quà tặng người nghèo: 100kg Gạo, 10 hộp bánh Tết, 20 lít Dầu ăn, 50 gói Bột canh, 50 gói muối iot, 10 thùng Mỳ tôm, 50 đôi tất,…
 • Đồ chơi trẻ em, thuốc cảm ho, cây mai, đào trang trí,…
 • Chiếu phim hoạt hình trên màn ảnh rộng 200
 • Các chương trình giáo dục kỹ năng học tập, giữ vệ sinh, tham gia giao thông
 • Chương trình gala âm nhạc, bóng bay nghệ thuật, thời trang, múa lân

=> TỔNG GIÁ TRỊ QUÀ TẶNG 100 triệu đồng (chi tiết: https://goo.gl/Lwa6tA).

“Mùa đông – mùa của những cơn gió lạnh kèm theo những cơn mưa lạnh buốt. Càng lạnh buốt, con người càng cảm thấy cần gần nhau hơn. Và mùa đông đã đan dệt yêu thương. Cho những chiếc kim đan, đan cài sợi len làm nên áo ấm. Cho những bàn tay đan cài bàn tay, làm nên tình yêu. Và cho tình yêu đan cài tình yêu, làm nên hạnh phúc…

Cái lạnh của mùa đông làm cho chúng ta thấy và trân trọng hơn cái ấm áp của tình người, của tấm lòng bao dung và còn biết bao nhiêu điều khác trong cuộc đời khiến ta cảm thấy lòng mình không buốt giá. Mùa đông lạnh để thử thách lòng người nhưng cũng chỉ ở mùa đông mới cho thấy ta cần biết bao nhiêu một ngọn lửa ấm, một trái tim nóng biết yêu thương, …

Đã có biết bao mùa đông đi qua. Đã có biết bao chiếc khăn, chiếc áo được đan dệt từ yêu thương và cũng đã có biết bao trái tim được sưởi ấm”

TABC2016_BanBuot_resize

TẾT ẤM BIÊN CƯƠNG 2015, Trao tặng khăn len, áo ấm cho học sinh xã Phú Lũng – huyện Yên Minh – tỉnh Hà Giang

Mùa đông năm nay, Hành trình kết nối yêu thương lại tiếp tục đan dệt yêu thương, mang những chiếc khăn, chiếc áo ấm và đồ dùng học tập tới các em nhỏ ở Bản Buốt – xã Chiềng Kheo – huyện Mai Sơn – tỉnh Sơn La.

a2

Mỗi chuyến đi là sự nỗ lực, cố gắng lớn của mỗi tình nguyện viên, là sự kết nối của nhiều trái tim yêu thương, song vẫn thấy còn nhiều trăn trở, ưu tư. Một chiếc áo ấm, một chiếc khăn len làm sao giúp các em đủ ấm đi qua mùa đông giá buốt của miền Tây Bắc, khi các em còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thiếu thốn. Các em học sinh mầm non phải tự đến trường trên những chặng đường dài (4 lượt đi, về trong ngày) vì bố mẹ đi làm xa. Nhìn đứa chị, đứa anh 4- 5 tuổi dắt đứa em 2- 3 tuổi đi học trên con đường vắng mới hiểu vì sao nạn bắt cóc trẻ em lại hay xảy ra ở khu vực miền núi. Các em nhỏ ở đây chưa có được phòng học kiên cố để được ở bán trú qua trưa. 2 phòng học mái lá của các em vừa bị sập đổ, giờ các em phải học nhờ ở nhà văn hóa bản và nhà công vụ dành cho các thầy cô. Điện chưa có, để phòng học có ánh sáng, phải mở cửa lấy ánh sáng từ ngoài vào, gió sương ùa vào lớp học làm lớp học của các em vào mùa đông rất lạnh.

a3

Chỉ từng ấy điều nhìn thấy thôi, nó hối thúc chúng tôi cần làm gì đó giúp các em được nhiều hơn. Một cá nhân thôi không thể, chúng tôi cần sự kết nối của nhiều cá nhân, nhiều tấm lòng đôn hậu, nhiều trái tim ấm áp để đan dệt nhiều yêu thương. Chúng tôi mong muốn xây dựng cho gần 50 em học sinh mầm non tại Bản Buốt – xã Chiềng Kheo – huyện Mai Sơn – tỉnh Sơn La 2 phòng học kiên cố, chia sẻ một phần khó khăn cùng các em và thầy cô giáo nơi đây.

 • Chiếu phim hoạt hình trên màn ảnh rộng 200”
 • Các chương trình giáo dục kỹ năng học tập, giữ vệ sinh, tham gia giao thông
 • Chương trình gala âm nhạc, bóng bay nghệ thuật, múa lân, tò he, trò chơi dân gian, gói bánh chưng..

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI:https://youtu.be/V0gJmn8eQA0

HÌNH ẢNH ĐẦY ĐỦ: https://flic.kr/s/aHskv5BDqV

…………………………………………………………….

Cong van cua Trung tam Tinh nguyen Quoc gia (VVC) - Trung uong Doan TNCS Ho Chi Minh

…………………………………………………………….

Có ai đó hỏi: Vì sao HTKNYT tiếp tục đi? Thật giản đơn! Vì ánh mắt trẻ thơ, vì nụ cười dân bản, vì tấm lòng đôn hâụ của các thầy cô. Ánh mắt ấy, nụ cười ấy và tấm lòng đôn hậu ấy làm cho mỗi tình nguyện viên chúng tôi thấy tâm hồn mình dịu lại, biết yêu thương và sẻ chia nhiều hơn.

Có đi chúng tôi mới biết, ở những bản làng chênh vênh trên sườn núi, trò chơi yêu thích của những đứa trẻ chỉ là những cái xích đu do thầy cô tự tạo, những món đồ chơi sặc sỡ nhiều sắc màu, những con thú nhồi bông là ước mơ xa xỉ, những chiếc đèn lồng, quả bóng bay cũng có thể trở thành tài sản vô giá được các em nâng niu như báu vật.

Có đi chúng tôi mới thấy cái thiếu thốn ở những bản làng heo hút, thấy những khuôn mặt háo hức khi được tặng quà, thấy đôi mắt sáng lên khi được khoác thêm chiếc áo ấm, thấy những đôi chân bé xíu đã chai sần trên những con đường đất đá lổn ngổn ngọ nguậy trong những đôi dép mới.

Có đi chúng tôi mới thấu được cái lạnh buốt nơi miền sơn cước, nơi tuổi thơ của những đứa trẻ vùng cao lớn lên trong nỗi vất vả nhọc nhằn, và bị cuốn theo vòng mưu sinh của gia đình bằng cảm nhận của riêng mình chứ không phải dựa vào những bức ảnh, những bài báo trên internet. Gặp trực tiếp các thầy cô ngày ngày lặng lẽ vượt qua gian khó vì yêu cái nghiệp gieo chữ trên non cao, chúng tôi mới nhận ra, cái nghiệp ấy không giấy tờ nào miêu tả được.

Và có đi chúng ta mới thấy mình đang sống một cuộc đời tươi đẹp vì chúng ta đang đan dệt yêu thương và thắp lửa yêu thương.

Ai đó từng nói: Đời người là những chuyến đi và HTKNYT đã và đang kiến tạo cho chúng ta những chuyến đi thật ý nghĩa
Vậy nên, lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tôi xin gửi tới các tình nguyện viên tuyệt vời của HTKNYT, những con người có lí tưởng sống cao đẹp, luôn căng tràn nhiệt huyết, giàu lòng nhân ái và tinh thần sẻ chia, cống hiến. Tôi mong các bạn hãy luôn giữ vững tinh thần, nhiệt huyết và lí tưởng cao đẹp đó.

Nhân chuyến đi này, tôi xin được thay mặt cho HTKNYT, trân trọng cảm ơn các đơn vị cùng đồng hành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã nhiệt tình ủng hộ vật chất và tinh thần để kiến tạo nên những giá trị của cuộc sống tươi đẹp và bền vững tại Bản Buốt, Chiềng Kheo, Mai Sơn, Sơn La. Đó là:

 • Cộng đồng người Việt ở thành phố Hildesheim – CHLB Đức
 • Thầy và trò trường Nguyễn Bỉnh Khiêm- Việt Yên – Bắc Giang
 • UBND huyện Mai Sơn, PGD huyện Mai Sơn, Công an huyện Mai Sơn, UBND xã, trường tiểu học, mầm non Chiềng Kheo, Cán bộ và nhân dân xã Chiềng kheo
 • Nhóm Tình nguyện Trái tim nhỏ – Bắc Giang
 • Công ty cổ phần đầu tư phát triển giáo dục 123- Hà Nội, Công ty mỹ phẩm 3A, Công ty LHT tech Việt Nam, Công ty TNHH CB TP TM Ngọc Hà – Tiền Giang, Công ty cổ phần Vận tải biển Vinafco, Công ty Minix, Công ty tổ chức sự kiện Khánh Bằng, Trung tâm tổ chức sự kiện HTC (Chiềng Mung, Mai Sơn, Sơn La), Công ty Veryti Audio, Hà Phát Audio, HD radio, Diễn đàn công nghệ HD Việt Nam, Công ty cổ phần TMS Nhân Lực, Phòng Nhật Bản 1 Công ty Vân Anh – HÀ NỘI, và rất nhiều cá nhân đã ủng hộ cho chương trình thành công tốt đẹp: Phóng viên truyền hình Quốc hội thường trú tại Sơn La – Thúy Hà, anh Phạm Thành Huế, Hà Lê Hồng, SaoMai Nguyen, anh Tuấn Anh Khúc, anh Liên Khánh Bình, Anh Le Hoang, An Lạc, Đỗ Tiến Minh, Đoàn Minh Đức, Nguyễn Thị Thúy, Thu Hoài, Hải Dung, Cô Nga và tập thể lớp 11A3, 12A3, 12A9, 12A13 THPT Hoàng Văn Thụ, Chị Tóc Thủy, cô Phong Lan Tím, cô Haiyen Tran, cô Hoa núi, bạn Bông Heo, Thuỳ Dương, Nga Anh, Chau Anh Nguyen, Vũ Hải Yến, Thu Huyền Trần, Nguyễn Hoa, Hà Hoàng, Mưa Xuân, Vân Hoàng Nguyễn, Hiếu Chăm Ngoan, An Đỗ, Lê Thủy, Thu An Nguyễn, Đức Nguyễn Minh, Lương Nguyên, Lê Thu Huyền, chị gái Nguyễn Ngọc My, Chien Vu, cô Lã Minh Luận, Nguyen Thu, Hoai Linh Vu, Souvenir Ngân, Ngọc Nguyễn, Yến Ngọc, Thuy Le, Hoahm Nguyen, Ừ Anh Xấutraiđấy … và rất nhiều cá nhân ủng hộ khác.

Thêm một điều HTKNYT muốn gửi tới tất cả các tình nguyện viên, các đợn vị cùng đồng hành, các nhà tài trợ: chúng ta hãy tạo sự kết nối nhiều hơn, kiến tạo nhiều hơn những chuyến đi thật ý nghĩa. Bởi ở đâu đó nơi thâm sơn cùng cốc, nơi miền biên viễn xa xôi, vẫn còn nhiều lắm những số phận, những cảnh đời chưa bao giờ được chạm tay tới lòng tốt của người dưới xuôi. Chúng ta cần nối dài cánh tay, vươn xa hơn nữa để đến được nhiều nơi ta cần đến, để tiếp tục đan dệt và trao gửi yêu thương.

Xin trân trọng cảm ơn!

Thanks

…………………………………………………………….

 

Leave a Reply