Ngày 18/3/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang và Hành trình Kết nối yêu thương phối hợp với xã Kim Ngọc tổ chức khởi công xây dựng điểm trường Mầm non thôn Nậm Vạc, xã Kim Ngọc. Dự buổi lễ khởi công có đồng chí: Đinh Văn Minh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và đại diện Ban điều hành “Hành trình – Kết nối yêu thương”; cấp ủy – chính quyền xã Kim Ngọc và Ban Quản lý thôn Nậm Vạc…

Toàn cảnh Lễ khởi công điểm trường Mầm Non Nậm Vạc, xã Kim Ngọc.

Công trình điểm trường Mầm non thôn Nậm Vạc, xã Kim Ngọc được xây dựng nhà lớp học cấp 4 bao gồm; 2 phòng học kiên cố cho 3 lứa tuổi có phòng chờ, bếp nấu ăn, nhà vệ sinh riêng, nhà công vụ giáo viên và một số công trình phụ trợ như: Sân chơi, hàng rào an toàn, với tổng kinh phí 300 triệu đồng. Công trình này sau khi hoàn thành sẽ góp phần giúp cho trẻ em nơi đây có điều kiện học tập và vui chơi tốt nhất. Được biết, thôn Nậm Vạc, xã Kim Ngọc là thôn vùng 3 của xã còn gặp nhiều khó khăn, chưa có lớp học cho các em học sinh Mầm Non, chính vì vậy chương trình “XÂY TRƯỜNG CHO EM’’ của Hành trình – Kết nối yêu thương đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang thực hiện xây mới điểm trường. Điểm trường Mầm Non hoàn thành sẽ giúp học sinh Mầm Non thôn Nậm Vạc có cơ hội được học tập, vui chơi, giải trí…

Phát biểu tại buổi lễ khởi công đồng chí: Đinh Văn Minh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang và Cấp ủy – chính quyền xã Kim Ngọc đã cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm, giúp đỡ của Ban điều hành – Hành trình Kết nối yêu thương trong việc xây dựng điểm trường Mầm Non giúp địa phương giảm bớt khó khăn. Đồng thời  đồng chí Đinh Văn Minh – Phó chủ tịch HĐND huyện  mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của  Hành trình – Kết nôi yêu thương và các tổ chức, cá nhân tham gia thiện nguyện hỗ trợ tiền, vật chất để góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa có mái trường khang trang sạch đẹp, giúp các cháu học sinh Mầm non có được môi trường học tập tốt nhất. Đối với xã Kim Ngọc tập trung chỉ đạo nhân dân tạo điều kiện về mặt bằng để công trình bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng công trình và sớm được bàn giao để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập vui chơi và giải trí.

 • Nhận thấy sự cấp thiết của việc tạo dựng cho các em nhỏ ở bản Nậm Vạc không chỉ là một mái trường mà còn là một nền tảng để đưa các em tới tương lai tươi sáng hơn, dự án thiện nguyện “Xây Trường Cho Em” được thành lập với mục đích đáp ứng những nhu cầu căn bản nhất cho khối lớp mẫu giáo tại điểm trường bản Nậm Vạc thông qua việc xây dựng 2 phòng học kiên cố cho 3 lứa tuổi có phòng chờ, giếng nước sạch, bếp nấu ăn, nhà vệ sinh riêng, nhà công vụ giáo viên và một số công trình phụ trợ như: Sân chơi, hàng rào an toàn, thực hiện mô hình BÁN TRÚ DÂN NUÔI, với tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 300.000.000đ.
 • Dự án đã được UBND xã, Phòng Giáo dục huyện chấp thuận và hỗ trợ mọi mặt để tổ chức thi công và đưa vào sử dụng. Tổng diện tích khu đất để xây dựng trường mầm non bản Buốt vào khoảng 300m2 (15m x 20m), đảm bảo bố trí đủ sân chơi, các tiêu chí mô phạm giáo dục.
 • Mục đích: Xây dựng trường học kiên cố, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho gần 50 trẻ em từ 3-5 tuổi người dân tộc Nùng ở Bản Nậm Vạc – xã Kim Ngọc – huyện Bắc Quang – Hà Giang.
 • Đối tượng hưởng lợi: 02 giáo viên cắm bản, 50 học sinh mẫu giáo
 • Thời gian triển khai: từ tháng 01/2018 – đầu tháng 08/2018 bao gồm: Khảo sát và tìm hiểu; Gây quỹ cộng đồng; Xây dựng.
 • Bản vẽ và thiết kế

 • Các đơn vị đồng hành xây dựng dự án có quyền yêu cầu bất kỳ nguyện vọng nào liên quan tới việc: gắn logo thương hiệu, quảng cáo, tới thăm điểm trường bất kỳ khi nào,… Các quyền lợi nhà tài trợ có thể được thỏa thuận khi nhà tài trợ chính thức đưa ra quyết định tài chợ cho chương trình.
 • Được sử dụng danh xưng nhà tài trợ cho chương trình “Xây Trường Cho Em” trong tất cả hoạt động truyền thông của đơn vị.
 • Quý doanh nghiệp/Mạnh thường quân có cơ hội phát triển thương hiệu gắn với các hoạt động cộng đồng hoạt động xã hội và được ghi nhận trong hồ sơ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp/Mạnh thường quân.
 • Hành trình kết nối yêu thương sẽ phụ trách tiến hành các hoạt động đồng hành sau khi khánh thành như: kỹ năng sống, kỹ năng học tập và làm việc nhóm, chiếu film hoạt hình, phim 3D, tổ chức tết thiếu nhi (nếu thu xếp được)…

 • Chính quyền địa phương, Phòng GD, nhân dân sẽ giúp đỡ nhóm Dự án thực hiện những nội dung: Mặt bằng, diện tích mặt bằng, Giấy tờ liên quan tới tính pháp lý của dự án, Vận chuyển vật liệu xây dựng từ đường trục chính vào tới điểm trường, Nhân công đổ bê tông, lắp ghép khung nhà. Nội thất cho lớp học.

 • Địa điểm có thực trạng lớp học xây dựng tồi tàn, bằng vách tre nứa, gỗ tạm bợ, mục nát hoặc trẻ em phải đi học nhờ, có số học sinh các độ tuổi tới lớp đạt từ 40 em trở lên, các thày cô có tinh thần vượt khó, yêu trẻ. Nhằm đảm bảo phục vụ đúng, đầy đủ các đối tượng mà dự án hướng tới.
 • Địa điểm ít được nhà nước, xã hội quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trường lớp (loại trừ các khu vực biên giới hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn thường được nhà nước và các nhóm thiện nguyện tập trung đầu tư và hỗ trợ)
 • Địa điểm có phong trào khuyến học phát triển. Đảm bảo mục tiêu hiệu quả lâu dài cho dự án.
 • Địa điểm nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, nhân dân. Sẵn sàng phối hợp sức người / sức của, khắc phục các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai dự án.
 • Địa điểm chưa có dự án đầu tư của nhà nước, tổ chức xã hội trong 1-2 năm kế tiếp.

 • Video intro